Món ăn giáng sinh truyền thống hấp dẫn

Với người phương Tây, Giáng sinh là một ngày lễ lớn, đêm Giáng sinh, người ta dường như quên đi tất cả những nỗi ưu tư đời thường để sum vầy quanh bàn tiệc ấm áp
Với người phương Tây, Giáng sinh là một ngày lễ lớn, đêm Giáng sinh, người ta dường như quên đi tất cả những nỗi ưu tư đời thường để sum vầy quanh bàn tiệc ấm áp, chúc nhau những điều tốt đẹp nhất.  Tùy từng quốc gia mà bữa tiệc đêm Giáng sinh có những nét riêng nhưng  không thể thiếu được trên bàn tiệc đó là món Gà Tây, bánh Pudding, bánh Khúc Cây, kẹo Bạc Hà.
Bạn có thắc mắc tại sao nguời ta lại ăn gà Tây hay bánh khúc cây vào Giáng sinh?
Cũng giống như món bánh Trưng trong ngày Tết của người Việt Nam vậy, những món ăn trong ngày lễ Noel cũng có nguồn gốc riêng. Trải qua nhiều thế hệ, các món ăn này được truyền bá khắp nơi và thay đổi cho phù hợp với thói quen ăn uống của từng dân tộc
Gà Tây quay
Vào thế kỷ thứ XVI, nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem gà Tây về nước Anh. Mặc dù khí hậu lạnh không thích hợp với loại gia cầm này, nhưng gà Tây quay vẫn trở thành món ăn phổ biến của người Anh mỗi dịp Giáng sinh về. Trước đó, những người Anh giàu có thường dùng thiên nga, công quay và đầu lợn rừng cho bữa tiệc Noel.
Gà Tây quay nổi tiếng đến nỗi năm 1843, nhà văn Anh Charles Dickens đã mang vào tác phẩm kinh điển của mình, A Christmas Carol. Món ăn truyền thống này được truyền sang Úc vào tháng 1-1788.

Bài Viết Liên Quan